Tin tức Malloca


6 MẸO HAY KHỬ MÙI CHO LÒ VI SÓNG
30.3.2018

Chanh, giấm, baking soda hay cà phê... là những thành phần có rất nhiều lợi ích, lại dễ dàng sử dụng để giúp cho bạn thoát khỏi những mùi khủng khiếp  trong lò vi sóng.

Giấm

Đặt 4 muỗng cà phê (20 ml) giấm trắng vào một cái bát (loại dùng được cho lò vi sóng) cho vào lò bật ở mức cao trong vòng 6 phút. Để nguyên bát giấm trong lò vi sóng cho bốc hơi trong vòng một tiếng. Sau đó mới lau chùi bên trong lò, làm sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.

Hoặc chúng ta có thể đặt một bát giấm dấm trắng vào lò mà không cần bật công tắc nguồn. Đặt bát giấm ấy cho đến khi không lò vi sóng còn mùi nữa. Rửa sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.

Baking Soda

Trộn 5 muỗng cà phê (25 ml) baking soda trong một bát nước. Cho quay ở nhiệt độ cao trong 6 phút và để im bát nước trong lò khoảng một giờ đồng hồ. Lau các hơi nước bên trong và rửa sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.

Hay bạn cũng có thể nhúng một miếng vải vào dung dịch nước và baking soda để khử mùi, sau đó làm sạch lò như phương pháp trên.

Nước chanh

Đổ 5 muỗng cà phê (25 ml) nước chanh vào một cái bát và bật ở mức cao trong vòng 6 phút. Tương tự như giấm, khi quay xong, để bát nước chanh trong vòng 1 giờ. Sau đó lau nước chanh bị bắn ra các thành của lò vi sóng và làm sạch bằng xà bông và nước.

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt một vài lát chanh vào đáy cốc với một ít nước, đặt trong lò vi sóng, bật công tắc trong 5 phút. Rồi sau đó mới lau chùi, vệ sinh.

Quả mọng

Trước tiên bạn hãy đặt một bát trái cây trộn trong một cái bát an toàn với vi sóng. Hãy che phủ chiếc bát này bằng màng bọc thực phẩm. Rồi đặt trong lò và quay trong 1-2 phút.

Lúc này các quả mọng sẽ tan chảy ra, đồng thời mang lại cho chiếc lò của bạn một mùi hương dễ chịu, đánh tan các mùi khó chịu trước đó.

Cà phê

Đặt 2 muỗng canh cà phê vào một cái bát, đổ vào đấy nửa chén nước. Đặt chúng vào lò và quay 2-10 phút. Cứ hai phút lại kiểm tra chén hỗn hợp ấy một lần, đổ thêm nước nếu nước trong chén vơi đi.

Khi cảm thấy các mùi khó chịu đã biến mất, đem bỏ hỗn hợp ấy đi, bạn sẽ nhận lại được mùi thơm đáng yêu của cà phê.

Vỏ cam.

Những vỏ cam, quýt sau bữa ăn tráng miệng bạn hãy giữ lại đặt vỏ vào trong lò, cho lò quay khoảng 5 phút, hương thơm từ vỏ cam quýt khi nóng sẽ bốc hơi lên giúp khử sạch mùi hôi trong lò vi sóng.

ST

Tin tức khác