Tin tức Malloca


LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO TUỔI THỌ BẾP TỪ?
12.4.2018

Chọn mua bếp từ chính hãng

Khi chọn mua bếp, ngoài giá cả bạn cần chú ý nên chọn sản phẩm chính hãng để mua. Ngoài ra bếp cũng cần có xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành đảm bảo đặc biệt là có thương hiệu uy tín, những điều này chắc chắn sẽ giúp sản phẩm có được tuổi thọ lâu dài hơn.

Không ngắt điện ngay khi vừa tắt bếp

Đây là một trong những lỗi mà rất nhiều người dùng mắc phải khiến bếp bị suy giảm tuổi thọ. Khi bạn kết thúc việc nấu nướng và tắt bếp từ, quạt tản nhiệt bên trong bếp vẫn còn hoạt động để làm mát các linh kiện do đó nếu bạn ngắt điện ngay lúc này đồng nghĩa với việc các linh kiện sẽ không được làm mát, quạt tản nhiệt vẫn đang hoạt động và bị ngắt trực tiếp như vậy lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng và suy giảm độ bền rất nhanh chóng. Do đó, khi  nấu xong cần đợi đến khi quạt tản nhiệt không còn quay nữa thì mới ngắt nguồn điện.

Đặt bếp ở nơi thông thoáng

Thường xuyên nấu ăn ở công suất cao khiến bếp sinh nhiệt lớn nên nếu vị trí lắp đặt bí khí sẽ khiến bếp khó tản nhiệt, làm mát kịp thời. Điều này sẽ làm bếp dễ bị quá nhiệt, lúc này bếp sẽ báo lỗi và tạm dừng hoạt động. Với đa số trường hợp, chỉ cần tạm dừng hoạt động một lúc để bếp mát là bếp lại có thể khởi động và nấu bình thường. Nhưng số ít khác có thể khiến bếp bị hư hại nghiêm trọng vì quá nhiệt có thể ảnh hưởng rất lớn đến linh kiện của bếp.

Tuân theo hướng dẫn sử dụng bếp
Bếp từ hay bất cứ thiết bị nào muốn kéo dài tuổi thọ, hoạt động lâu dài thì việc sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng sai cách trong suốt thời gian dài có thể khiến cho bếp từ nhà bạn thường xuyên bị hỏng hóc, gặp phải các sự cố, quá trình bếp hoạt động không hiệu quả và không có sự ổn định. Do đó, việc sử dụng đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ bếp lên đáng kể.

Vệ sinh bếp từ  đúng cách

Thường xuyên sử dụng nhưng vệ sinh bếp từ sao cho đúng và tốt nhất không phải ai cũng biết. Với các vết bẩn bám nhẹ cách vệ sinh bếp từ đúng là dùng giẻ mềm cotton lau khô, rồi dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng xịt kính và lau lại cho sạch.

Với vết bẩn cứng đầu hoặc thức ăn rơi trên bếp bị khô dính khó gỡ  bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để cạo qua một lượt mặt kính mà không làm xước chúng. Tránh việc dùng các đồ cứng nhọn để cậy trên bề mặt kính, sẽ gây xước hỏng, không những làm độ cảm ứng kém mà còn giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Các loại bếp từ thường hoạt động ở mức công suất khá lớn nên bạn cần phải lưu ý trong việc sử dụng nguồn điện nếu không dễ gây ra chập cháy. Phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng, dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện. Điều này giúp tạo được dòng điện hoạt động ổn định trong bếp từ, giúp kéo dài tuổi thọ bếp.

T.H

Tin tức khác