Trong suốt 10 năm có mặt tại Việt Nam, Malloca luôn được ghi nhận là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp. Bên cạnh nỗ lực đem đến cho khách hàng giải pháp toàn diện cho không gian bếp với các sản phẩm cao cấp sử dụng công nghệ mới, hiện đại và sang trọng, Malloca đặc biệt chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tất cả nỗ lực của Malloca đều nhằm đem đến sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, để khách hàng yên tâm và thoải mái tận hưởng mọi tiện nghi từ không gian bếp hiện đại.

Malloca chính thức hoạt động trung tâm chăm sóc khách hàng

Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Malloca có nhiệm vụ giải đáp thắc mắc, quản lý tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm, từ chế độ bảo hành, các chương trình khuyến mãi, đến các dịch vụ hậu mãi… để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng đồng thời là kênh tiếp nhận trực tiếp các trường hợp bảo hành và bảo trì trên toàn quốc.

Ngoài trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh, Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Malloca còn các chi nhánh tại khu vực miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và miền Tây, đem đến cho khách hàng trên toàn quốc dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Malloca theo số tổng đài miễn phí 1800 1212  hoặc gửi vào email: callcenter@malloca.com .