Trước đó vào ngày 6/9, Malloca và SCCGĐV cũng có chuyến đi đến Đắk Nông khảo sát thực trạng khu nhà nội trú trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc kết hợp tổ chức Trung thu cho các em học sinh tại đây. Qua khảo sát, chương trình nhận thấy cơ sở vật chất của khu nhà hiện tại quá thiếu thốn, các em phải sống trong lán trại sơ sài, đội đèn pin lên đầu để học bài, không có giày dép áo khoác, tự nấu ăn ngay bếp cạnh giường ngủ. Sau chuyến đi khảo sát, chương trình Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt đã cho phát sóng chương trình đi Đắk Nông để kêu gọi sự đóng góp của thính giả nghe đài gần xa. Sau hơn một tháng, chương trình đã quyên góp được gần 500 triệu do thính giả nghe đài gần xa và các nhà tài trợ cùng chung tay đóng góp.

Với số tiền này, chương trình đã trích 320 triệu để xây khu nhà nội trú mới cho các em học sinh, gần 200 triệu còn lại, được dùng để mua sắm vật dụng trong khu nhà nội trú mới và một số phần quà tặng trước cho các em.

Đến tham dự buổi lễ khởi công có Đại diện đài Tiếng Nói Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh, ekip thực hiện chương trình Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt và đại diện các nhà tài trợ Két Sắt Goodwill, Thiết Bị Nhà Bếp Malloca.

Đoàn đã phát 500 phần quà cho các em học sinh Mầm non, cấp 1 và cấp 2. Mỗi phần quà bao gồm: chiếc áo khoác, mì tôm, xúc xích, dép, áo quần cũ, bánh mì kẹp chả, mì xào, nước ngọt.

54 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các em học sinh cấp 2 có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh khó khăn (nhà cách xa trường trên 10km). Với chiếc xe này, các em sẽ không còn phải đi bộ đến trường mỗi ngày nữa.