Cảm nhận sâu sắc được sự tin dùng và quan tâm của khách hàng Việt Nam hơn 10 năm nay. Malloca đang từng bước xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng toàn diện trải dài cả nước từ TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Miền Tây, Miền Trung cho đến Miền Bắc. Đây không chỉ là nơi hỗ trợ tư vấn, bảo hành mà còn là nơi để khách hàng tìm hiểu về tổng thể sản phẩm.

Đội ngũ kỹ thuật với nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, và luôn hết lòng với khách hàng

Chính sự ra đời của các trung tâm chăm sóc khách hàng, sẽ giải quyết được những thắc mắc hay các hư hỏng về sản phẩm từ trước đến nay. Nhờ vậy, từ tháng 3/2015, Malloca thay đổi hầu hết các chính sách chăm sóc khách hàng nhằm chăm sóc toàn diện nhất đến mọi khách hàng. Nếu như trước đây, các sản phẩm của Malloca chỉ bảo hành 2 năm, thì nay, Malloca thực hiện chính sách “BẢO HÀNH 3 NĂM – CHĂM SÓC TRỌN ĐỜI” trên hầu hết các sản phẩm. Đồng thời, giá sản phẩm niêm yết trên catalogue ĐÃ BAO GỒM VAT.

Đây là một trong những chính sách dựa trên tiêu chí đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu của Malloca. Để biết thêm chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ 1800 12 12 (cuộc gọi hoàn toàn miễn phí).