Nhân dịp Trung thu, ngoài các hoạt động cộng đồng do chính Malloca tổ chức và thực hiện, vào 6/9 vừa qua, Malloca còn tham gia cùng đoàn “Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt” đến Đắk Nông khảo sát thực trạng khu nhà nội trú kết hợp tổ chức Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Quảng Hòa – Huyện Đắk Glong – tỉnh Đắk Nông.

Các thành viên tham gia chuyến đi Đắk Nông lần này là thính giả nghe đài, đại diện đài VOH, các đơn vị tài trợ gồm dầu nhớt Nikko, két sắt Goodwill, và thiết bị nhà bếp Malloca.

Chỉ còn cách trường 5km, 4 xe của Đoàn Sát Cánh bao gồm xe chở tình nguyện viên, xe tải chở hàng, và xe của Đài truyền hình Đắk Nông đều bị kẹt lại.

Cả đoàn vội vã đi bộ vào trường để kịp chuẩn bị tổ chức Trung thu cho các em học sinh.

Còn hàng hóa (3 tấn quà do thính giả và các nhà tài trợ quyên góp) phải dùng xe máy cày vận chuyển vào tận trường.

Theo phân công, một số thành viên của đoàn đến khảo sát ngôi nhà nội trú nơi các em học sinh đang sinh sống. Đến đây và tận mắt chứng kiến hoàn cảnh sống thiếu thốn của các em, ai cũng phải rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào xót xa.

Hầu hết gia đình các em đều ở xa trường hơn 30 km nên cuối tuần các em mới được bố mẹ đón hoặc tự đi về nhà một lần, đầu tuần lại quay trở lại khu nội trú với ít gạo và rau củ để làm lương thực cho cả tuần. Có những gia đình vì bố mẹ bận đi rẫy nên để cả những em nhỏ ở khu nội trú để các anh, chị chăm nom. Và các em tự nấu cơm, giặt giũ và chăm sóc nhau.

Ở đây không có điện, các em phải đeo đèn lên đầu để học bài.

Trong khi đó tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, các em học sinh đã tập trung đông đủ lại để vui chơi Trung thu và nhận quà.

Các chương trình biểu diễn văn nghệ đều do các thành viên trong đoàn Sát Cánh thực hiện.

Sau khi hoàn thành công tác phát quà Trung thu cho các em trong trường, đoàn ra về bằng xe máy cày. Trong lòng mỗi người đều trào dâng lên chung một nỗi niềm: Phải làm sao để giúp đỡ các em học sinh nơi đây, để các em có một môi trường học tập tốt hơn?

Để làm được điều đó nhất định rất cần đến sự chung tay góp sức của những tấm lòng nhân ái. Hãy theo dõi website/ fanpage Malloca thường xuyên để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và đóng góp cho các em học sinh.